5 Chủ đề quan tâm nhiều nhất về du học Nhật Bản

5 Vấn đề Cần Quan Tâm Của Du Học Sinh Khi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản” là vấn đề quan tâm của các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Chủ đề quan tâm về du học Nhật Bản được các bạn đặt câu hỏi nhiều nhất là gì? Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết mà NiSShin group chia sẻ để có cái nhìn tổng quan hơn về con đường du học Nhật Bản.

Với cơ hội mở rộng kiến thức, tiếp thu nền văn hóa và cơ hội mở rộng tương lai tại đất nước mặt trời Mọc, Nhật Bản là đất nước đáng để đặt chân tới. Khi trải nghiệm quá trình học tập tại Nhật các bạn học sinh đều có cơ hội phát triển bản thân. Bên cạnh việc có thêm một ngôn ngữ mới khi học tại trường Nhật Ngữ, các bạn còn có cơ hội học những kiến thức chuyên ngành và tự làm chủ được cuộc sống bản thân. 

Vấn đề đặt ra ở đây là khi du học Nhật Bản có những khó khăn gì, quá trình du học có thuận lợi và dễ dàng không? NiSShin Group được biết rằng với những bạn đang bắt đầu tìm hiểu về lộ trình du học Nhật Bản đều có nhiều câu hỏi và thắc mắc. Bài viết này tổng hợp 5 chủ đề quan tâm nhiều nhất về du học Nhật Bản.

1./ Thủ tục du học Nhật Bản?

Thủ tục du học Nhật Bản có khó không? Để đăng ký đi du học Nhật Bản thì có cách nào ở Việt Nam, trường tiếng nào ở Nhật tốt nhất?

So với các năm trước, thủ tục đăng ký du học Nhật Bản không còn khắt khe. Chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT trở lên, đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trước khi sang Nhật là có thể làm hồ sơ đi du học bình thường. 

Thủ Tục Du Học Nhật Bản

Để đăng ký đi du học Nhật Bản thì có 2 cách:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp (liên hệ với trường nhật ngữ, làm thủ tục xin COE và VISA,…)
 • Cách 2: Làm hồ sơ qua một công ty du học tại Việt Nam (học tiếng Nhật, phỏng vấn với trường Nhật ngữ, ….)

NiSShin cho các bạn lời khuyên là lên chọn một công ty du học tại Việt Nam để đăng ký. Cách này vừa đơn giản mà các bạn không cần phải hao tổn sức lực chạy đua làm hồ sơ du học. Quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một trung tâm uy tín, làm việc có tâm và đào tạo chuyên nghiệp.

Về trường tiếng Nhật thì có nhiều lựa chọn. Xem chi tiết danh sách các trường Nhật ngữ tiêu biểu tại đây.

Để lựa chọn một trường tiếng theo học các bạn cần căn cứ vào nhiều yếu tố:

 • Thời gian thành lập và truyền thống đào tạo
 • Khu vực địa lý muốn sinh sống và học tập
 • KTX và chi phí học tập tại trường

2./ Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học là bao nhiêu? Qua mấy tháng có thể làm thêm? Tiền làm thêm có đủ sinh hoạt và đóng học phí không?

Như bài trước NiSShin có chia sẻ, có 2 hình thức đăng ký du học: du học tự túc & du học học bổng. Tùy vào hình thức lựa chọn sẽ có mức chi phí khác nhau. Cụ thể là:

 • Du học tự túc: 220 triệu – 260 triệu
 • Du học học bổng: Hiện nay có 3 chương trình học bổng được các bạn quan tâm đăng ký nhiều nhất là

Công việc làm thêm của du học sinh được bắt đầu sau khoảng 1 – 2 tuần nếu bạn đăng ký theo chương trình học bổng. Bởi với học bổng đã chỉ định sẵn công việc làm thêm, nhà trường cũng như đơn vị liên kết sẽ sắp xếp lịch trình làm việc rõ ràng khi các bạn sang Nhật.

Còn với các bạn đi tự túc, thường các bạn muốn làm công việc tự do theo sở thích bản thân mong muốn. Hoặc có thể dễ dàng thay đổi công việc khi không thích. Tùy vào từng khu vực mà các bạn sẽ được sắp xếp đi làm sau khoảng 1 tuần – 1 tháng.

Vấn đề nhức nhối về du học Nhật Bản của các bạn du học sinh là sợ tiền đi làm thêm không đủ sinh hoạt và đóng học phí. NiSShin xin khẳng định rằng, với mức lương làm thêm 25 triệu / tháng các bạn hoàn toàn đủ khả năng tự lo cho cuộc sống của bản thân và đóng học phí. Trung bình một bạn sẽ chi tiêu cho cá nhân khoảng 5 6- man/ tháng (10 – 12 triệu/ tháng). Số tiền còn lại các bạn để dành đóng học phí kỳ tiếp theo.

3./ Lộ trình học tập bên Nhật

Quá trình học tập bên Nhật có giống như ở Việt Nam không? Muốn học chuyên ngành ưa thích thì đăng ký kiểu gì. Khi học xong có được đi làm luôn không?

Du học Nhật cần những gì? Đây là chủ đề quan tâm về du học Nhật Bản được các bạn hỏi nhiều nhất. Sang Nhật các bạn chủ yếu là học tập tại trường, vậy quá trình học ra sao? NiSShin Group xin chia sẻ các bạn lộ trình sau:

 • Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ. Thời gian học từ 1 năm 3 tháng – 2 năm tùy vào kỳ nhập học tại trường Nhật ngữ.
 • Giai đoạn 2: Sau khi học xong trường tiếng các bạn có 2 lựa chọn: học lên senmon chuyên ngành mà bạn ưa thích hoặc xin visa đi làm. Nếu học chuyên ngành thời gian sẽ từ 2 – 3 năm tùy từng chuyên môn. 

Với những bạn chưa đi du học đã đặt ra câu hỏi muốn đăng ký học ngành Thời trang, Khách sạn thì đăng ký như nào. Để đăng ký học ngành mà các bạn muốn thì lộ trình của các bạn đầu tiên cũng phải học trường tiếng sau đó mới học lên trường senmon. 

Đối với các bạn nó năng lực tiếng và bằng cấp cao có thể đăng ký học học lên đại học qua kỳ thi EJU tại Nhật. Nếu học trường tiếng mà muốn đi làm ngay thì các bạn chuyên sang Tokutei đi làm khi đã có trình độ tiếng tốt.

4./ Thời gian học tập tại Việt Nam bao lâu?

Chưa có tiếng Nhật thì đăng ký đi du học tại Việt Nam là bao lâu? Mất bao lâu thì có được COE và VISA. Trượt COE có đi du học được nữa không?

Với những bạn chưa có tiếng đang tìm hiều về du học và đăng ký tại trung tâm thì thời gian trung bình cả học tới lúc bay là 6- 8 tháng. Cụ thể là:

 • Thời gian học tiếng tại trung tâm khoảng 6 tháng
 • Sau khi học được 1 tháng các bạn sẽ được xếp lịch phỏng vấn với trường Nhật ngữ
 • Thời gian làm hồ sơ kéo dài khoảng 3 tháng khi các bạn đã nộp hồ sơ đầy đủ
 • Đợi kết quả COE sau 2 tháng
 • Sau khi đỗ COE thì lên đại xứ quán phỏng vấn xin VISA
 • Có kết quả đỗ VISA thì book lịch vé máy bay và đợi bay thôi à.

Điều kiện cần để có thể sang Nhật được là các bạn cần có 2 thứ là COE (tư cách lưu trú) và VISA. 

Trượt COE vẫn có thể làm hồ sơ đi du học lại bình thường. Tuy nhiên cần phải căn cứ vào lỗi trượt lần trước thì mới có thể phán đoán tỉ lệ làm lại bộ hồ sơ làm bao nhiêu phần trăm.

Trung Tâm đào Tạo Tiếng Nhật Nisshin Việt Nam

5./ Có hình xăm và bị viêm gan B có du học Nhật được không?

Có phải khám sức khỏe khi du học không? Bị viêm gan B và có hình xăm đi du học Nhật được không?

Nhiều bạn thắc mắc đi du học có cần khám sức khỏe không? So với các hình thức đi Kỹ Sư và XKLĐ thì Du học không cần khám sức khỏe. Chỉ cần các bạn có nguyện vọng học tập và làm việc tại Nhật Bản là được.

Điều kiện để xét duyệt đi du học là:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, độ tuổi từ 18 – 28 tuổi
 • Có nguyện vọng, nghị lực học tập và làm việc tại Nhật Bản
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Chấp nhận những bạn bị viêm gan B
 • Có lấy cả hình xăm

Trên đây là tổng hợp 5 chủ đề quan tâm về du học Nhật Bản được gửi tới hòm thư của NiSShin nhiều nhất thời gian qua. Ngoài ra chắc chắn còn nhiều câu hỏi khác mà các bạn muốn NiSShin cung cấp thông tin. Nếu các bạn chưa trang bị đầy đủ hành trang kiến thì hãy đặt câu hỏi tại phía dưới. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng phần nào có thể giúp bạn hiểu được những chủ đề quan tâm về du học Nhật Bản một cách nhanh nhất. Ngoài ra bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về con đường du học tại Nhật. Chúc các bạn lựa chọn lối đi đúng và sẵn sàng đặt chân tới đất nước mặt trời mọc.

DU HỌC NHẬT BẢN LÀ CON ĐƯỜNG SINH LỜI NHANH NHẤT

NiSShin Group biết rằng bạn đọc vẫn còn nhiều câu hỏi muốn được giải đáp khi đi du học Nhật. Để lại thông tin để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.